Yoga cho người chơi bóng đá – Ba tư thế đơn giản giúp bạn khỏe hơn, nhanh hơn và linh hoạt hơn

 

Đề xuất bài viết Bài viết Bình luận In bài viết Chia sẻ bài viết này trên FacebookChia sẻ bài viết này trên TwitterChia sẻ bài viết này trên LinkedinChia sẻ bài viết này trên RedditChia sẻ bài viết này trên Pinterest
Không thể tin được những gì yoga mang lại cho các vận động viên nói chung, nhưng nó còn mang lại nhiều lợi ích hơn nữa cho các cầu thủ bóng đá. Tôi sắp tiết lộ ba tư thế đơn giản để giúp bạn mạnh mẽ hơn, nhanh hơn và linh hoạt hơn. Người chơi luôn tìm kiếm lợi thế cạnh tranh để vượt lên dẫn trước đối thủ. Yoga có thể mang lại cho họ lợi thế mà họ tìm kiếm. Yoga cũng là chìa khóa để ngăn ngừa chấn thương thể thao tạo ra sức bền hơn cho các cơ. Yoga có thể giúp người chơi tăng thời gian phản ứng, tốc độ và khả năng nhảy cao hơn để thực hiện những cú bắt không trung khó có được. Trong thời đại trước, nhiều cầu thủ bóng đá sẽ tập luyện trong đó có múa ba lê cùng với việc rèn luyện sức mạnh của họ. Ngày nay, Yoga có thể cung cấp nhiều lợi ích hơn và cũng giúp ngăn ngừa chấn thương ngày càng trở nên phổ biến ở những người chơi ngày nay, bao gồm rách dây chằng chéo trước, sau và dây chằng chéo giữa ở đầu gối.

Điều hòa trước khi tập hàng ngày có thể bao gồm 3 tư thế đơn giản để tăng sức bền của cơ bắp và ngăn ngừa chấn thương khi chơi game. Các asana yoga hay còn gọi là thói quen, được thực hiện theo phương pháp rất chậm rãi, kết hợp hơi thở với sự tập trung cao độ khi đang thực hiện tư thế, phương pháp này giúp tăng lưu lượng máu đến não và lưu lượng máu và oxy đến nhóm cơ đã được nhắm mục tiêu. Thực hiện một thói quen yoga chuyên dụng trước hoặc sau khi tập thể dục sẽ tạo ra sự kéo dài đáng kinh ngạc của các cơ có thể ngăn ngừa và giảm chấn thương cho các cầu thủ bóng đá.

Một số nghiên cứu y khoa nổi bật liên kết việc tăng thời gian phục hồi hiệu suất thể thao với yoga. Trung tâm Quốc gia về Thuốc bổ sung và Thay thế thuộc Viện Y tế Quốc gia đã liên kết và phát hiện ra rằng tập yoga hàng ngày có thể giảm đau thắt lưng và tăng tính linh hoạt cũng như cải thiện phạm vi chuyển động của các khớp. Cũng đã có những nghiên cứu y tế liên kết việc luyện tập yoga hàng ngày với việc cải thiện khả năng tập trung, tập trung và sức bền là những yếu tố then chốt để một cầu thủ bóng đá có thể đứng đầu trận đấu.

Tư thế yoga đơn giản đầu tiên, là gọi chú chó hướng xuống, Adho Mukha Svanasana, một số lợi ích là:

Làm dịu não và giúp giảm căng thẳng và trầm cảm nhẹ
Cung cấp năng lượng cho cơ thể
Kéo căng vai, gân kheo, bắp chân, vòm và bàn tay
Tăng cường sức mạnh cho cánh tay và chân
Giảm đau đầu, mất ngủ, đau lưng và mệt mỏi
Giảm đau, bàn chân bẹt, đau thần kinh tọa
Tư thế yoga thứ hai là Gập đầu về phía trước Knee Forward Bend, Janu Sirsasana có một số lợi ích là:

Kéo giãn cột sống, vai, gân kheo và háng
Cải thiện phạm vi chuyển động của gân kheo và cơ lưng của cơ chân
Tăng cường cơ lưng
Tư thế yoga thứ ba là uốn cong về phía trước, Uttanasana, một số lợi ích cho tư thế này là:

Làm dịu bộ não
Giảm mệt mỏi
Kéo căng gân kheo, bắp chân và hông
Giảm lo lắng trước trận đấu
Các lợi ích khác của việc tập yoga bao gồm nhưng không lich thi dau premier league giới hạn ở việc hít thở tốt hơn có thể giúp cải thiện sức bền và khả năng chịu đựng. Trong thể thao hay tập thể dục chúng ta thường nín thở như một cách để tạo ra sức mạnh. Hơi thở yoga rèn luyện cơ thể tạo ra sức mạnh thông qua chuỗi thở để tạo ra sự kiểm soát. Việc nín thở ở những thời điểm gắng sức sẽ tốn rất nhiều năng lượng có thể được sử dụng thay thế trong những lần chạy dài đó và chạy để chụp một quả bóng trong không khí. Sự tập trung và sự tập trung mà một người có được khi thực hiện những tư thế này một cách có phương pháp sẽ làm tăng khả năng tập trung trong suốt trò chơi mà không trở nên lo lắng. Các kỹ thuật thở tương tự được sử dụng bởi các vận động viên chạy bộ hoặc các vận động viên khác trong môi trường độ cao để rèn luyện sức bền.

Sử dụng các kỹ thuật yoga, bao gồm cả kỹ thuật thở và kỹ thuật thể chất, giúp rèn luyện trí não cũng như cơ bắp.

Yoga được sử dụng như một công cụ cho các cầu thủ bóng đá về cơ bản có thể tạo ra một cầu thủ tốt hơn, mạnh mẽ hơn và tập trung hơn, thực hiện các tư thế trên 3 tư thế đơn giản giúp bạn mạnh mẽ hơn, nhanh hơn và linh hoạt hơn trong trận đấu bóng đá.