Sức mạnh của bóng đá

 

Đề xuất bài viết Bài viết Bình luận In bài viết Chia sẻ bài viết này trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên TwitterChia sẻ bài viết này trên LinkedinChia sẻ bài viết này trên RedditChia sẻ bài viết này trên Pinterest
Kể từ khi trận đấu đẹp mắt lần đầu tiên được hình thành ở Anh, đã tiếp tục có những vấn đề gây chia rẽ người hâm mộ trong khi các khía cạnh khác của trò chơi có thể gắn kết người hâm mộ lại với nhau như một.

Những người ủng hộ của bất kỳ câu lạc bộ bóng đá nào sẽ luôn cảm thấy đoàn kết trung thành với những người hâm mộ khác của câu lạc bộ “của họ”, ngay cả những người từ các tầng lớp hoàn toàn khác nhau mà họ chưa từng gặp. Tại các trận đấu bóng đá trên khắp thế giới, mọi người sẽ nói chuyện bóng đá với những người hoàn toàn xa lạ, thường chỉ vì họ mặc cùng một chiếc áo sơ mi hoặc một chiếc áo phông xác nhận niềm tin chung của họ.

Điều này trái ngược với sự căm ghét có phần phi lý truc tiep dortmund vs real madrid  của người hâm mộ đối với các đối thủ địa phương của câu lạc bộ bóng đá mà họ đã chọn. Bất chấp sự thật rằng họ thực sự là những người rất tốt bụng, họ ủng hộ câu lạc bộ từ phía bên kia thành phố và mặc một chiếc áo bóng đá màu khác.

Những sự kình địch như vậy thường nhanh chóng bị gạt sang một bên khi nói đến nền bóng đá quốc tế khi những kẻ thù rõ ràng cùng tham gia ủng hộ đội tuyển quốc gia Anh của họ, và đột nhiên đó là những người hâm mộ Anh cùng nhau, đối đầu với phần còn lại của thế giới.

Đó là một sức mạnh kỳ lạ khiến bóng đá phải nhanh chóng gia nhập hoặc chia rẽ các cá nhân và nhóm, dẫn đến những hành vi dường như phi lý trí, có thể tích cực và tốt đẹp, nhưng lúc khác lại có thể phá hoại và xấu xí.

Dưới đây là một vài câu chuyện giai thoại để chứng minh điều này, một vài câu chuyện trong số này không có bằng chứng trên thực tế nhưng từ lâu đã được lưu truyền trong văn hóa dân gian bóng đá.

– Vào đêm Giáng sinh năm 1914, trong Chiến tranh thế giới thứ nhất, người ta nói rằng những người lính Anh và Đức đã bỏ súng xuống để chơi một trận bóng đá tại vùng đất “Không có Người” giữa chiến hào của họ.

– Người ta tin rằng ở một số quốc gia bị chiến tranh tàn phá ở châu Phi, giao tranh dừng lại bất cứ khi nào các trận đấu của đội tuyển quốc gia được phủ sóng trên truyền hình

– Sự cuồng nhiệt của người hâm mộ Nam Mỹ đã dẫn đến việc Honduras và El Salvador xảy ra chiến tranh sau trận đấu giữa hai nước vào năm 1969.

– Tháng 4 năm 2000, 2 CĐV Leeds United bị đâm chết ở Istanbul; lý do duy nhất cho điều này là họ đang ủng hộ trận đấu của đội với Galatasary của Thổ Nhĩ Kỳ.

Bóng đá sẽ luôn tiếp tục chia rẽ quan điểm và cung cấp những cuộc tranh luận được nhiều người hâm mộ yêu thích. Ngay cả những người hâm mộ cùng một câu lạc bộ cũng sẽ có nhiều quan điểm khác nhau để thảo luận và có thể là tranh cãi. Dưới đây là một số cuộc tranh luận phổ biến hơn dường như phổ biến giữa những người ủng hộ hầu hết các câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp.

– Cầu thủ nào giỏi nhất?
– Câu lạc bộ nào có thể khẳng định là có lịch sử tốt nhất?
– Trọng tài trận đấu đã trao nhiều quyết định cho câu lạc bộ nào hơn?
– Ai là chủ sở hữu câu lạc bộ bóng đá tốt nhất ở Premier League?
– Ai là người chơi yêu thích của bạn?
– Ai sẽ là cầu thủ XI tốt nhất từng chơi cho đội của bạn?
– Áo bóng đá của đội nào có màu sắc và kiểu dáng đẹp nhất?
– Áo đấu sân nhà và sân khách của đội bạn nên có những màu gì?

Về mặt cân bằng, cần phải nói rằng những mặt tích cực của Các đối thủ bóng đá vượt xa những tiêu cực và hầu hết những bất đồng chỉ khuyến khích những cuộc tranh luận lành mạnh. Bóng đá tập hợp mọi người từ mọi tầng lớp xã hội, từ mọi quốc tịch và từ mọi nơi trên thế giới. Người ta chỉ cần nhìn vào các cầu thủ và người hâm mộ của giải Ngoại hạng Anh để thấy rằng Bóng đá là một ngôn ngữ chung.