Những người hâm mộ bóng đá mới chỉ là những người ủng hộ – Cam kết là tùy chọn

Có một từ đặc trưng cho mọi thứ đang phá hoại trận đấu đẹp – tiền – chúng ta đã biết rằng ngay cả trước khi Abramovich mua chức vô địch Premier League cho Chelsea – nhưng mục tiêu ngày càng sâu hơn, sâu hơn nhiều và đe dọa phá hủy linh hồn của trò chơi. Tại sao? Người hâm mộ giờ đã khác và không có “người hâm mộ”, chúng ta đừng quên là viết tắt của từ cuồng tín, sự vô trùng và xa cách trở thành một phần cấu trúc của bóng đá – nhưng bóng đá không thể tồn tại như vô trùng và nhạt nhẽo. Nó cần niềm đam mê, sự cam kết và nó cần mối quan hệ giữa người hâm mộ và câu lạc bộ của họ, đội bóng của họ. Điều đó đang biến mất.

Lưu ý tiêu đề của đoạn này là “những người ủng hộ” – bởi vì có, các câu lạc bộ có “những người ủng hộ” của họ, họ có ghế bành, màn hình quán rượu và mặc áo sơ mi có logo mới và một số người trong số họ đi chơi – có lẽ thường xuyên hơn. Họ yêu cầu câu lạc bộ mà họ lựa chọn chi tiêu để mang lại thành công; họ nhanh chóng la ó và phàn nàn khi màn trình diễn của các cầu thủ không đạt như mong đợi và họ nhìn quanh mặt đất chờ người khác bắt đầu hát nhưng than vãn về sự thiếu bầu không khí trong giải bundesliga các sân vận động. Họ mở đầu cuộc trò chuyện với “một người hâm mộ lâu năm (điền tên câu lạc bộ)” vì họ cảm thấy cần phải có được sự tín nhiệm và bù đắp cho thực tế rằng họ chỉ được xem một vài trận đấu trực tiếp trong một thập kỷ qua.

Lý do là họ cảm thấy không có mối quan hệ thực sự với câu lạc bộ hoặc các cầu thủ – và điều tương tự có thể nói về những người hôn huy hiệu trên sân cỏ, những người tạm trú với một câu lạc bộ có trụ sở hàng trăm, có thể hàng nghìn dặm từ nơi họ sinh ra là một bài tập tích lũy tiền. chứ không phải là niềm tự hào thực sự về việc đại diện cho một câu lạc bộ, truyền thống của câu lạc bộ và những người hâm mộ của họ.

Tất nhiên những người hâm mộ chân chính có tồn tại; họ cảm nhận từng trận đấu, đau đớn hay sung sướng, thắng hay thua, họ hò hét, họ hát và đi theo đội của họ thật xa.

Họ nhận được những bức ảnh cầu thủ bóng đá của đội mình, những chiếc áo có chữ ký và trưng bày chúng với niềm tự hào thực sự. Nhưng họ đang giảm về số lượng khi chi phí tăng cao của việc trở thành một cổ động viên bóng đá khiến chỉ những người coi bóng đá chỉ là một lựa chọn khác để chi tiêu thu nhập khả dụng lớn của họ; những người không nghĩ gì về việc thiếu trò chơi khi chúng can thiệp vào cuộc sống gia đình hoặc xã hội.